Hội LHPN khối Hưng Phúc, phường Hưng Phúc tổ chức sinh hoạt chuyên đề về đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

11:10 21/10/2020

Tối ngày 20/10/2020, chi Hội LHPN khối Hưng Phúc, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh phối hợp với Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức nói chuyện chuyên đề về “Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai với sự nghiệp giải phóng phụ nữ” nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Qua buổi tọa đàm, các thành viên được ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, được cung cấp thêm thông tin những thành tích đạt được trong công tác Hội các cấp và được nghe báo cáo chuyên đề về quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, qua đó thấy được vị trí của người phụ nữ trong xã hội Việt Nam những năm đầu thế kỷ XX. Có thể nói đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những người phụ nữ ít ỏi ở thời điểm đó đã vượt lên trên chính giới hạn của thân phận mình, cởi bỏ những ràng buộc của lễ giáo phong kiến với quan niệm trọng nam khinh nữ để thực hiện được những trọng trách lớn lao tưởng chừng như chỉ dành cho nam giới. Trong quá trình hoạt động cách mạng Chị cũng thể hiện vai trò của một nữ lãnh đạo tài trí, kiên cường, bản lĩnh, từng bước phá vỡ định kiến về vị trí yếu thế của người phụ nữ trong xã hội truyền thống. Hình tượng Nguyễn Thị Minh Khai với lý tưởng mở mang dân trí, đề cao vai trò của phụ nữ với vấn đề giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Tư tưởng tiến bộ đó ngày nay vẫn còn mang giá trị thực tiễn.

Qua buổi nói chuyện chuyên đề, đã giúp các hội viên hiểu hơn về nữ cán bộ tiền bối tiêu biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn mới thành lập. Từ đó nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong thời hiện đại, tạo động lực để người phụ nữ vươn lên khẳng định bản thân, giáo dục con cái trong gia đình vừa làm tốt vai trò người vợ, người mẹ vừa là thành viên tích cực có đóng góp trong việc xây dựng và kiến thiết đất nước. Một số hình ảnh hoạt động được ghi lại:

Ban tổ chức và hội viên tổ chức lễ chào cờ, mặc niệm.
Đại diện chi hội phụ nữ khối Hưng Phúc trình bày lịch sử hình thành quá trình hoạt động của Hội LHPN Việt Nam
Cán bộ nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai trình bày về nội dung sinh hoạt chuyên đề.
Buổi sinh hoạt thu hút hội viên phụ nữ và nhân dân tham dự

Nguyễn Thị Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc