Di sản văn hóa phi vật thể

Khi tôi đặt chân đến Khu tưởng niệm Truông Bồn đã có rất nhiều các đoàn khách đến thăm. Trong đó có các cựu thanh niên xung phong về thăm lại chiến trường xưa, họ vẫn mặc lại bộ quân phục màu cỏ úa cùng chiếc mũ tai bèo như để được sống lại trọn vẹn với...

Theo kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao, năm 2021, toàn tỉnh có 29 lễ hội, trong đó 20 lễ hội được tổ chức vào mùa Xuân, các lễ hội còn lại được tiến hành từ tháng 4 - tháng 10 Âm lịch.

Hàng năm, vào tháng 10 âm lịch, nhân dân và du khách thập phương khắp cả nước lại nô nức hành hương về làm lễ tạ và tham dự lễ hội Đền Hoàng Mười từ ngày 09 đến 10 tháng 10 âm lịch.

Tế tửu, Tư nghiệp Quốc tử giám là người Nghệ An

Trong 3 ngày 16 – 18/09/2019 (tức ngày từ ngày 18 – 20/08 năm Kỷ Hợi) tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ tổ chức lễ hội Bươn Xao – lễ hội Trăng tròn được đánh giá là lễ hội có nhiều điểm độc đáo, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về tham dự. Trong 3...

Hàng năm, như đã thành thông lệ, nhân dân khắp nơi trong vùng Phủ Quỳ lại được dịp hội tụ về Thị xã Thái Hòa để nô nức trẩy hội Làng Vạc. Năm 2019, Lễ hội Làng Vạc diễn ra trong 03 ngày từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 (tức ngày 09,10,11 tháng 03 năm Kỷ Hợi).

Lễ hội là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần của vùng Mường Quạ thuộc hai xã Môn Sơn và Lục Dạ. Lễ hội gắn với sự kiện thành lập chi bộ Đảng đầu tiên ở miền Tây Nghệ An vào tháng 4 năm 1931 do ông Vi Văn Khang làm Bí thư.

Lễ hội đền – chùa Gám là lễ hội truyền thống hàng năm, được tổ chức vào ngày 13-15 tháng 2 âm lịch đã thu hút đông đảo nhân dân, phật tử và du khách gần xa về đây tham gia.

DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ

DI SẢN VĂN HÓA VẬT THỂ

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH

VIDEO TUYÊN TRUYỀN