TIN TỨC SỰ KIỆN

Xem thêm >>
“Nguyễn Thị Minh Khai – Gương liệt nữ hy sinh vì đất nước”.

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày hy sinh của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (ngày 04 tháng 7 năm Tân Tỵ - ngày 04 tháng 7 năm...

15:50 09/08/2021

TIN TỨC DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ

Nghệ An tổ chức 20 lễ hội trong mùa Xuân Tân Sửu 2021

Theo kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao, năm 2021, toàn tỉnh có 29 lễ hội, trong đó 20 lễ hội được tổ chức vào mùa Xuân, các lễ hội còn lại được tiến hành từ tháng 4 - tháng 10 Âm lịch.

15:40 12/01/2021

TIN TỨC DI TÍCH BAN TRỰC TIẾP QUẢN LÝ

VAI TRÒ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ QUA THƠ VĂN CỦA PHAN BỘI CHÂU

Vốn xuất thân từ Cửa Khổng sân Trình, nhưng Phan Bội Châu lại thuộc những nhà Nho đầu tiên đọc Tân thư, mở rộng tầm mắt nhìn ra khắp năm châu bốn biển với khát vọng đưa dân tộc ta tiếp cận với thế giới văn minh, thoát khỏi vòng u tối, trì trệ. Muốn giải phóng dân tộc thì phải đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong đó có tầng lớp phụ nữ. Cụ Phan Bội Châu là nhà nho đầu tiên có cái nhìn mới mẻ, tiến bộ về vai trò của phụ nữ đối với vận mệnh quốc gia dân tộc. Trong văn thơ Phan Bội Châu, sau đề tài anh hùng, đề tài phụ nữ có lẽ cũng là một trong những đề tài được Phan tâm đắc nhất. Ngay từ thưở còn là một chàng thanh niên say mê lý tưởng cứu nước, cậu nho San đã từng gửi gắm ý tưởng lướn lao của mình trong những câu hát phường vải đối đáp với các cô gái làng: Chị em cất gánh sơn hà Làm cho rõ mặt đàn bà nước Nam.

14:31 22/10/2021

DI SẢN VĂN HÓA PHI VẬT THỂ

DI SẢN VĂN HÓA VẬT THỂ

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH TỈNH

VIDEO TUYÊN TRUYỀN