Lễ kết nạp đoàn viên mới tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

16:33 14/09/2020

Thiết thực chuỗi sự kiện kỷ niệm 90 năm ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930-12/9/2020), 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910-30/9/2020). Sáng ngày 13/9/2020, Đoàn trường THPT Nguyễn Trường Tộ, thành phố Vinh do thầy giáo Nguyễn Lương Ngọc – Bí thư đoàn trường dẫn đầu đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên cho 70 em học sinh ưu tú ngay tại Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Trước khi vào lễ kết nạp chính thức, các giáo viên và các em học sinh đã tiến hành dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính và tri ân sâu sắc đến nhà cách mạng tiền bối Nguyễn Thị Minh Khai, người anh hùng dân tộc đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc. Đồng thời các Đoàn viên mới được tham quan và nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của chị Nguyễn Thị Minh Khai.

Lễ kết nạp Đoàn viên đánh dấu bước trưởng thành của các em, tạo động lực để các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện bản thân xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đã hiến dâng trọn đời mình cho nền độc lập dân tộc. Một số hoạt động được ghi lại:

Tập thể giáo viên và học sinh tổ chức nghi thức dâng hương tại nhà tưởng niệm
Thầy giáo Nguyễn Lương Ngọc - Bí thư đoàn trường dâng hương
Tập thể cùng nghe thuyết minh về cuộc đời sự nghiệp vẻ vang của chị Nguyễn Thị Minh Khai
Các đoàn viên ưu tú được nhận sổ đoàn và chụp ảnh lưu niệm tại di tích

Nguyễn Thị Thu Hằng

Ý kiến bạn đọc